Tin Tức

Vonta – Một ngày nắng hơn mọi ngày

Đó là một ngày nắng gắt nhất giữa tháng 8, chúng tôi đặt chân về nhà máy sản xuất thiết bị điện, sản xuất LED, tủ điện, thang máng cáp, cửa PCCC của Công ty TNHH Vonta Việt Nam 

Nhà máy sản xuất chính của Vonta đang ngày đêm tăng ca sản xuất để cho kịp những đơn hàng của 6 tháng cuối năm. Cũng giống như ở những khu công nghiệp khác, ở đây chủ yếu là tiếng máy móc, dây chuyền chạy hết công suất. Bất chấp bên ngoài thời tiết có lên tới trên 40 độ C, những người công nhân vẫn miệt mài làm việc với tinh thần tập trung cao độ. Với một người chỉ quen với văn phòng với máy lạnh thì phải mất một lúc mới có thể quen với nhiệt độ và môi trường làm việc này.

Mỗi dây chuyền sản xuất, mỗi nhóm công nhân đảm nhận từng công đoạn chuyên môn của mình. Bởi Vonta thực hiện nghiêm ngặt quá trình chuyên môn hóa vào từng khâu sản xuất, máy móc thiết bị là chủ yếu và con người phải vận hành chúng thật thành thạo.

Anh Đoàn Quốc Tú – Phó Tổng Giám đốc Vonta

Anh Đoàn Quốc Tú, Phó Tổng Giám đốc của Vonta đã chuyển từ văn phòng của Công ty từ Tây Hồ để về điều hành trực tiếp tại 3 nhà máy sản xuất của Vonta cho biết : “Ở đây, Vonta đã đầu tư hàng loạt các máy móc hiện đại bậc nhất từ các nước phát triển về ngành sản xuất thiết bị điện. Đặc biệt, từ khi Vonta liên danh với Siemen, chúng tôi đã mạnh dạn nhập về những loại máy móc hàng đầu của CHLB Đức như máy CNC, máy sấn, máy chấn….để có thể thay thế hoàn toàn những công đoạn thủ công, vừa tiết kiệm được nhân công vừa có thể nâng cao chất lượng sản phẩm. Bởi từ lâu, Vonta đã hướng tới xây dựng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, có thể sánh ngang với các thương hiệu quốc tế nhưng lại được sản xuất tại Việt Nam. Và Vonta tự hào là một trong 3 đơn vị đang dẫn đầu về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm đa dạng bậc nhất”.

Vonta đầu tư nhiều máy móc hiện đại bấc nhất

Nhưng để có thể vận hành được dây chuyền sản xuất máy móc hiện đại như thế, không thể không nhắc đến đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật – những người nòng cốt của Vonta. Ở phòng thí nghiệm, phòng LAB, Vonta có những con người thực sự hết lòng vì sự phát triển của công ty và mong muốn đem đến những giá trị thực sự cho người tiêu dùng.

Tỉ mỉ với từng chi tiết nhỏ

Là người đã gắn bó lâu với Vonta, anh Nguyễn Hương Xuân – Phó Giám đốc Nhà máy sản xuất LED và thiết bị điện, người chịu trách nhiệm lớn trong việc nghiên cứu, cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm cho Vonta thường vốn là người ít nói nhưng khi “chạm đúng mạch” của anh về sản phẩm, anh lại có thể nói mãi không dừng về một sản phẩm nào đó, thậm chí có thể nói hàng giờ về một con ốc vít, về một chi tiết rất nhỏ trong cái ổ điện mà Vonta đang sản xuất. Anh có thể kể say sưa và kể chi tiết chính xác về tất cả những sản phẩm đang có của Vonta. Anh cùng với nhóm kỹ thuật của Vonta có thể dành hàng giờ chỉ để “phá” một con công tắc, ổ cắm rồi cho ra sản phẩm được Ban Lãnh đạo đánh giá cao, người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Những con ốc vít đẹp đến mê mẩn

Nhưng công việc sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu những con người lao động trực tiếp làm việc tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy. Ở Vonta, đa số là những người còn trẻ, những người muốn đóng góp và cống hiến cho sự phát triển của công ty. Nhiều người đã lựa chọn Vonta là nơi bắt đầu và nơi để phát triển bản thân.

Vonta tập trung những người trẻ đầy nhiệt huyết

…và tất cả đều đặt để chữ Tâm vào từng sản phẩm

Giữa cái nhiệt độ trên 40 độ C, họ vẫn miệt mài, cần mẫn ngồi lắp ráp từng chi tiết nhỏ, từ cái lò xo nhỏ xíu, từng chiếc ốc vít đều được người công nhân tỉ mỉ lựa chọn để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh, đạt theo đúng yêu cầu của đơn đặt hàng của khách.

Người cũ hướng dẫn người mới

Có đi đến tận nơi, chứng kiến tận mắt từng công nhân làm việc, bạn sẽ thấu hiểu vì sao sản phẩm của Vonta lại được đánh giá cao và chắc chắn sẽ đi xa hơn nữa như mong muốn của người đứng đầu VONTA Việt Nam. Và chúng tôi lại càng trân quý hơn những giá trị mà Vonta đã , đang và sẽ mang đến cho khách hàng – đối tác.

MC

Related Posts

Để lại 1 bình luật