Tin Tức

5 Cách hết mờ, nhức mỏi mắt do sử dụng thiết bị điện tử quá lâu

Ai cũng biết rằng sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu sẽ gây hại cho mắt. Thế nhưng đôi khi vì công việc, thật khó để không sử dụng những thiết bị điện tử này. Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, hãy tham khảo bài viết này để biết cách bảo vệ đôi mắt, ngay cả khi phải sử dụng điện thoại, máy tình thường xuyên.

Việc sử dụng quá lâu các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

1. Bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt:

Bạn nên chú ý ăn nhiều rau, củ quả có chứa Vitamin A, sử dụng các loại thuốc bổ mắt khi đôi mắt quá căng thẳng, mệt mỏi

2. Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Màn hình máy tính cần được điều chỉnh ở vị trí phù hợp: cách mắt 50-60 cm và tâm màn hình thấp hơn mắt từ 10 – 20 cm, bàn phím nên đặt cách mắt 30-40 cm. Với smartphone, khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là khoảng 30-40 cm. Cách đơn giản là dùng tay để đo khoảng cách, mỗi gang tay người lớn ước chừng 20 cm.

3. Làm việc, sử dụng thiết bị điện tử trong điều kiện đủ ánh sáng

Cần đảm bảo bàn làm việc của bạn có đủ ánh sáng, làm việc trong môi trường quá tối sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn. Bạn nên sử dụng những loại đèn có ánh sáng thân thiện với môi trường, không gây hại cho mắt, không khiến bạn bị mỏi mắt, đèn LED Vonta có đầy đủ những tính năng ưu việt, lại rất tiệt kiệm điện năng, không gây hại cho sức khỏe, độ bền cao.

Các sản phẩm đèn LED không chỉ tiết iệm điện năng mà ánh sáng từ dòng sản phẩm này vô cùng an toàn và thân với người sử dụng

M

4. Chớp mắt, áp dụng quy tắc đặc biệt 20:20:20

Khi làm việc với máy tính, điện thoại tập trung quá lâu vào màn hình khiến mắt bị khô, căng tức, rối loạn điều tiết mắt. Cần chú ý chớp mắt thường xuyên hơn, áp dụng quy tắc đặc biệt 20:20:20 (sau mỗi 20 phút làm việc, nhìn ra xa 20 feet (6m) trong khoảng thời gian 20s).

Sau mỗi 1-2 giờ làm việc bằng máy tính, bạn cũng nên nghỉ ngơi 10-15 phút. Khi nghỉ nên cho mắt nhìn ra xa, nhìn vào cây xanh, mát xa nhẹ nhàng vùng mi mắt và thư giãn.

5. Thăm khám mắt 1-2 lần/năm

Bạn nên chủ động đi khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để kiểm tra tình trạng thị lực và sớm có biện pháp phòng ngừa.

MC

Related Posts

Để lại 1 bình luật