Tin Tức

Phân loại ống luồn dây diện trên thị trường

Trong những công trình công nghiệp và các tòa nhà dân dụng hiện nay, các sản phẩm ống luồn dây điện giá rẻ thường được sử dụng nhằm bảo vệ cho hệ thống đường dây điện. Sản phẩm này giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực kỹ thuật, đảm bảo được sự an toàn cần thiết đồng thời giảm bớt được nhiều chi phí cho việc bảo vệ hệ thống điện.

Phân loại ống luồn dây điện

Hiện nay, trên thị trường thiết bị điện dân dụng, các sản phẩm ống luồn dây điện được cung cấp với khá nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, chất liệu và màu sắc cũng được thiết kế sao cho thích hợp với hầu hết mọi công trình kiến trúc từ văn phòng công sở, tòa nhà dân dụng hay thậm chí là các công trình công nghiệp. Dẫu là vậy, chung quy chúng ta có thể phân loại thành 3 dạng ống luôn dây điện phổ biến bao gồm ống luồn dây điện dạng ruột gà, ống luồn dây điện dẹt và ống luồn dây điện tròn.

1. Ống luôn dây điện ruột gà

ống ruột gà HDPE – Ống nhựa gân xoắn luồn cáp ngầm

Đúng như tên gọi của nó, sản phẩm ống luồn loại này được cấu tạo giống như ruột gà, điều này hoàn toàn thích hợp cho các công trình đòi hỏi việc đi dây ngoài trời hoặc là những công trình công nghiệp. Ống ruột gà có khả năng co dãn rất thuận tiện vì chúng được làm bằng chất liệu nhựa mềm. Ngoài ra, ống cũng có thể chống cháy và chịu được các tác động khác của thời tiết hay là môi trường bên ngoài vì thế có độ bền bỉ cao theo thời gian.

2. Ống luồn dây điện dẹt

Ống dẹt hay còn được biết đến với tên gọi là ống máng dây, sản phẩm này phù hợp trong việc đi dây bên ngoài tường, dây điện được phủ bên trong máng, các ống luôn tạo thành các hình vuông góc thu hẹp được diện tích đi dây, vừa bảo vệ được dây tối đa đồng thời tạo được nét thẩm mỹ cao cho cho công trình. Đây cũng là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ống luồn dây điện máng này cũng được cầu tạo từ chất liệu nhựa đặc biệt, chúng có độ bền cao, khả năng chống cháy tốt. Một điểm đặc biệt nữa là sản phẩm này có nắp đậy, hoàn toàn thuận tiện cho việc làm mới hay sửa chữa lại hệ thống dây điện sau này.

3. Ống luồn dây điện tròn

Sản phẩm thiết bị điện dân dụng này được làm từ Inox, nhựa đặc biệt hoặc là ống thép luồn dây, có thiết kế dạng ống tròn và thường được sử dụng trong các hệ thống điện âm tường. Ống luồn dạng tròn được sử dụng đặt trong hệ thống tường, luồn trong sàn bê-tông vì có khả năng chịu được lực va đập đảm cao, bảo sự an toàn cho hệ thống dây điện.

MC.

Để lại 1 bình luật